facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

Marine Life Park The World's Largest Oceanarium

Marine Life Park ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน หลักทั้งแบบแห้งและเปียก

โซนแรก : S.E.A. Aquarium หรือ South East Asia Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในโซนของ Marine Life Park ภายใน Resort World Sentosa

อควาเรี่ยมแห่งนี้จะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆถึงราว 100,000 ตัว มากกว่า 800 สายพันธุ์ ในแท้งก์ที่บรรจุน้ำถึง 45 ล้านลิตร โดยภายในประกอบไปด้วยพื้นที่ 10 โซน และมีชนิดของที่อยู่อาศัยแตกต่างกันถึง 49 ชิน

อควาเรียมแห่งนี้จะพานักท่องเที่ยวดิ่งเข้าสู่การผจญภัยในโลกใต้ทะเล เริ่มตั้งแต่ภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านอ่าวอาหรับ และ ออกสู่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้สัมผัสกับความสง่างามของกระเบนราหูตัวใหญ่มหึมา ฉลามหัวฆ้อน โลมาแสนน่ารัก รวมทั้งสัตว์ใต้ทะเล ประเภทอื่นๆ อีกมากมาย

อลังกาลกับผนังกระจกกว้าง 36 เมตร สูง 8.3 เมตร

ส่วนดาวเด่นประจำอความเรียมแห่งนี้ก็คือบริเวณที่อยู่อาศัยใน มหาสมุทรแบบเปิด (Open Ocean Habital) ผู้เข้าชมจะได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ความพิศวงแห่งท้องน้ำในมหาสมุทร ผ่านกระจกใสบานใหญ่ที่สุดในโลกที่มีความกว้างถึง 36 เมตร และ สูงถึง 8.3 เมตร และ โอเชี่ยนโดม (Ocean Dome) ที่พร้อมนำเสนอความสวยงามของท้องทะเลได้โดยรอบ

ปลา Napolean Wrasse เป็นปลาในแนวปะการังที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดตัวที่ยาวกว่า 2 เมตร


ปลากระเบน Majestic Manta Rays


ปลา Goliath Grouper ตัวใหญ่ยักษ์

ตื่นตากับปลาฉลามกว่า 200 ตัว ว่ายอยู่ในอุโมงค์กระจกเหนือศรีษะ
สำหรับโซน อควาเรียม S.E.A. Aquarium แห่งยังมีห้องพักให้บริการในแบบที่ไม่เหมือนใคร โอเชี่ยน สวีท (Ocean Suites) ซึ่งเป็นห้องสวีทจำนวนทั้งหมด 11 ห้อง ที่ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับอควาเรียมที่เป็นแท้งค์ในมหาสมุทรเปิดขนาดใหญ่ สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้เข้าพัก ซึ่งจะสามารถสัมผัสกับทัศนียภาพใต้ท้องทะเลแบบส่วนตัว ภายในห้องพักของเรา ราวกับว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในนั้นด้วย
สำหรับราคาก็อยู่ที่ 3x,xxx บาท ต่อคืน แล้วแต่ช่วงโลว์ ช่วงไฮ ยังไงลองเช็คราคาและห้องว่างได้ที่นี่ครับ
ห้องโอเชี่ยน สวีท ภายในโซนอควาเรียมโซนที่สอง : สำหรับโซนนี้คือ Adventure Cove Waterpark สวนน้ำสุดหรรษาที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบ ความตื่นเต้นเร้าใจโดยเฉพาะ เพราะว่าที่นี่จะเป็นแหล่งรวมกิจกรรมกลางแจ้งที่แสนสนุกสนานและสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่คลายร้อนแบบครบวงจร


ปล่องสไลเดอร์ที่ขดไปมาเหมือนงูยักษ์


เมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามายังสวนน้ำแห่งนี้ จะรู้สึกได้ถึงอะดรีนารีนที่พลุ่งพล่านระหว่างการเล่น สไลเดอร์สุดระทึกทั้ง 6 แบบ ซึ่งเป็นสไลเดอร์แบบ Hydro Magnetic Coaster แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือจะผ่านคลายไปกับครอบครัว คนรัก หรือ เพื่อนๆ ใน Adventure River ซึ่งมีความยาวถึง 620 เมตร คดเคี้ยวผ่านฉากสุดอลังการกว่า 14 แบบ รวมไปถึงโซนสวนป่าเขตร้อน และถ้ำที่มีสิ่งมีชีวิตลึกลับทางทะเลอาศัยอยู่

นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังเป็นสวนน้ำเพียงแห่งเดียวในภูมิภาคที่ประกอบไปด้วยสัตว์น้ำตัวเป็นๆ ที่แหวกว่ายไปพร้อมๆ กับเรา โดยสามารถลงดำน้ำชมปลาสีสันสดใสที่อาศัยอยู่บริเวณ แนวปะการังเรนโบว์ (Rainbow Reef) หรือลงทะเบียนเพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำค่าไปกับเหล่าปลากระเบนได้อีกด้วย

นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวที่นี่จะต้องหลงไหลไปกับการได้ทำความรู้จักกับเหล่าปลาโลมาปากขวดสายพันธุ์อินโด-แปซิฟิก อย่างใกล้ชิด และเรียนรู้อย่างลึกซึ้งจากทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนำทางทะเลเกี่ยวกับความเป็นมิตรและความน่าเอ็นดูของโลมาน้อยเหล่านี้ โดยโปรแกรมดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้รู้เรื่องอาหารแหละพฤติกรรมของโลมาและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ รวมทั้งวิธีต่างๆ ในการอนุรักษ์ทางทะเล

โดยภายในบริเวณนี้จะมีจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดมากถึง 6 แห่ง แบ่งเป็นอาหารนานาชาติ และ อาหารแบบบริเวณด่วน หรือ fast food รวมทั้งร้านค้าที่ขายพวกเกี่ยวกับอุปกรณ์ทางน้ำและของที่ระลึกเกี่ยวกับสวนน้ำแห่งนี้อีก 3 แห่งด้วยกัน


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเล S.E.A. Aquarium เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

คลิกที่นี่เพื่อที่ตั้งของ Aquarium ภายใน Resort World Sentosa
คลิกที่นี่เพื่อดูแผนผังของ Aquarium

ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ 29SGD
เด็ก (4-12 ขวบ) 20SGD
ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 20SGD


แผนที่และการเดินทางสู่ S.E.A. Aquarium ให้เรานั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี HarbourFront (CC29/NE1) ที่ห้าง Vivo City พอลงที่สถานี HarbourFront แล้ว ให้เดินตามป้ายไปทาง VivoCity หรือ Sentosa Express (Monorail)-VivoCity L3 หลังจากนั้นขึ้นไปที่ชั้น 3 ของห้าง VivoCity เพื่อนั่งรถไฟฟ้า Monorail ไปลงที่สถานี Waterfront ซึ่งเป็นสถานีเดียวกันกับ Universal Studios Singapore เลยครับ

จองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 


โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier   2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่างไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น