facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

Universal Studios Singapore

Universal Studios Singapore หรือ เรียกย่อๆ ว่า USS เป็นสวนสนุกในเครือ Universal Studios ที่มีต้นกำเนิดมาจาก Hollywood และ Orlando ในประเทศอเมริกา หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการบุกเข้ามาในแถบเอเชีย โดยเริ่มที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เลยขยายสาขามาที่สิงคโปร์ ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ USS ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม


สำหรับรีวิวนี้คงไม่ได้ลงละเอียดยิบไปในทุกเครื่องเล่นนะครับ เอาแค่พอให้เห็นบรรยากาศบางส่วนเท่านั้น เพราะว่า USS ใหญ่โตเกินกว่าที่จะนำมาเก็บไว้ในหน้าหรือสองหน้า ยิ่งเขียนเยอะเกินไปจะทำให้ขี้เกียจอ่านซะเปล่า ยังไงก็สู้ไปสัมผัสด้วยตัวเองไม่ได้อยู่แล้วล่ะครับ

เริ่มตั้งแต่การเดินทางไปที่ Universal Studios Singapore กันเลยละกันนะครับ

Universal Studios Singapore ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า ซึ่งการเดินทางไปที่นี่ ถ้าเราพักบนเกาะสิงคโปร์ เราต้องนั่งรถ Monorail ข้ามไปฝั่งเกาะเซ็นโตซ่าก่อนครับ

วิธีการคือ ให้เรานั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี HarbourFront (CC29/NE1) ที่ห้าง Vivo City


พอลงที่สถานี HarbourFront แล้ว ให้เดินตามป้ายไปทาง VivoCity หรือ Sentosa Express (Monorail)-VivoCity L3
ภายในห้าง VivoCity มีร้านอาหารและของกินเยอะมาก ถ้าเราแวะทานอาหารที่นี่ก่อนก็ดีนะครับ เพราะว่าเข้าไปใน USS อาหารจะแพงกว่าด้านนอก ยังไง ทานให้อิ่มท้องไว้ก่อนหลังจากทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ให้ขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ ไปที่ชั้น 3 ตามป้ายด้านล่างนี้เลยครับขึ้นมาที่ชั้น 3 แล้วจะเจอกับศูนย์อาหารใหญ่ๆ ชื่อ Foodrepublic ใครจะมาทานอาหารที่นี่ก็ได้นะครับ เพราะด้านในมีของกินเยอะมาก


ใกล้ๆ กับ Foodrepublic จะเป็นตู้ขายตั๋ว Monorail เพื่อข้ามไปฝั่งเกาะเซ็นโตซ่า ค่าตั๋วราคา 3SGD ครับ ซึ่งตรงนี้ถ้าเรามีบัตร EZ-Link เราก็สามารถใช้บัตร EZ-Link ได้เลยครับ ไม่ต้องซื้อตั๋วใหม่


ราคาตั๋วค่าเข้า Universal Studios Singapore พร้อมโปรโมชั่นต่างๆ ติดไว้ตรงบริเวณทางเข้า Sentosa Express เราสามารถซื้อตั๋วเข้า Universal Studios ได้จากตรงนี้เลยนะครับ ไม่จำเป็นต้องข้ามไปซื้อตรงทางเข้า

หรือถ้าต้องการซื้อตั๋ว Universal Studios Singapore ในราคาที่ถูกกว่าไปซื้อที่หน้าทางเข้า ดูข้อมูลที่นี่ครับรถ Sentosa Express มาแล้ว เป็นลักษณะ Monorailระหว่างกำลังข้ามทะเลเพื่อไปที่เกาะเซ็นโตซ่า ก็มองเห็น Cable Car ซึ่งเป็นอีกวิธีนึงที่เราสามารถเดินทางข้ามไปข้ามมาระหว่างเกาะสิงคโปร์ กับ เกาะเซ็นโตซ่า


แผนที่แสดงตำแหน่งที่รถ Monorail วิ่งจากสถานี Harbourfront จากห้าง VivoCity ไปยังสถานี WaterFront ที่ฝั่งเซ็นโตซ่าข้ามถึงฝั่งเซ็นโตซ่าแล้วครับ


ลงที่สถานี Waterfront


หลังจากนั้นให้เดินตามป้ายไปทาง Universal Studios เลยครับ
เนื่องจากพวกเรามาเที่ยวกันวันธรรมดา คนยังไม่ค่อยมากในช่วงเช้า

ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นข้อดีของการมาเที่ยว USS ในช่วงวันธรรมดา คนไม่เยอะมากในช่วงเช้าถึงบ่าย แต่จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเย็น ขอแวะคุยกันเรื่องตั๋วค่าเข้าก่อนนะครับ
ราคาค่าตั๋วมี 2 ช่วงคือ
วันธรรมดา (Weekday) ผู้ใหญ่ 66SGD และ เด็ก 48SGD
ช่วงวันหยุด (Peak Day) ผู้ใหญ่ 72SGD และ เด็ก 52SGD

สำหรับราคาตั๋วนี้เป็นแบบตั๋วเข้าธรรมดา ถ้าต้องการซื้อตั๋วเบ่ง หรือ Express Pass ต้องเพิ่มอีกคนละ 30SGD ถ้าเรามีตั๋ว Express Pass เราจะได้เล่นเครื่องเล่นเร็วกว่าตั๋วธรรมดาครับ เพราะว่าเครื่องเล่นยอดฮิตทั้งหลายต้องใช้เวลายืนต่อแถวนานมาก บางทียืนรอเป็นชั่วโมง

แนะนำว่าถ้าไปเที่ยว USS ช่วงวันหยุด ถ้ามีงบจ่ายไหวก็น่าจะซื้อนะครับ เพราะว่าคนจะเยอะมากๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด ถ้ามัวแต่ยืนต่อแถวคงพลาดเล่นเครื่องเล่นอื่นๆ แน่ๆ ครับ แต่ถ้าไปเที่ยววันธรรมดา ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อหรอกครับ เพราะว่ายืนต่อแถวไม่นานเท่าไหร่ พอไหวครับ

อันนี้ก็เป็นอีกข้อดีของการเลือกมาเที่ยว USS ในวันธรรมดา เพราะว่าค่าตั๋วจะถูกกว่าวันหยุดและคนไม่เยอะ

ส่วนการจองตั๋วถ้าเป็นไปได้แนะนำว่าให้จองล่วงหน้าไปเลยดีที่สุดครับ อย่าหวังไปหาซื้อเอาตอนจะเข้าไปเที่ยวเพราะว่าบางทีโชคไม่ดี ตั๋วอาจจะเต็ม เพราะว่าในแต่ละวัน ทาง USS เค้ามีโควต้าจำนวนนักท่องเที่ยวนะครับ ยิ่งเป็นวันหยุด มีสิทธิ์ตั๋วหมดนะครับ เหตุผลที่เค้าจำกัดจำนวน ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคน มีโอกาสได้เล่นเครื่องเล่นกันทั่วถึง ไม่งั้นนักท่องเที่ยวเยอะเกินไปมัวแต่ต่อแถวกันคงเล่นกันได้ไม่กี่อย่าง และ ถ้านักท่องเที่ยวเล่นกันไม่คุ้มโดนด่า ไม่คุ้มกันครับ เสียชื่อ และ คนคงไม่อยากไปเที่ยวกันอีกก่อนจะเริ่มเข้าไปเที่ยวด้านใน เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับโซนต่างๆ นิดนึงละกันนะครับ

การเดินทางเที่ยวภายใน USS เราจะเดินเป็นวงกลม ผ่านทั้งหมด 7 โซน ตามแผนที่ด้านล่าง

โดยจะเริ่มตั้งแต่ โซน Hollywood -> New York -> Sci Fi City -> Ancient Egypt -> Lost World -> Far Far Away -> Madagascar

การเที่ยว USS บอกได้เลยครับว่าใช้เวลาทั้งวัน แผนเที่ยวสิงคโปร์ วันนี้ทั้งวัน ไม่ต้องไปไหนเลยครับ อยู่ที่นี่จนถึงมืด แล้วค่อยออกไปหาของกินอร่อยๆ ที่ไหน ก็แล้วแต่ครับ
เริ่มเดินเข้ามาด้านในกันเลยครับ เริ่มตั้งแต่ โซน Hollywood กันก่อนตามแผนที่

โซน Hollywood : เป็นโซนที่อยู่บริเวณทางเข้า และ ทางออก ซึ่งโซนนี้จะรวบรวมความบันเทิง เสมือนเราอยู่บนถนน Hollywood ความน่าสนใจบริเวณนี้ก็จะเป็นการแสดงดนตรีของ Monster Rock , Daddy O's , Mel' Dinettes รวมถึงเป็นโซนที่มีร้านค้าขายของชำร่วยต่างๆ ตอนเดินออกด้วยครับ ต่อด้วยโซน New York
โซน New York : เป็นโซนที่จำลองบรรยากาศเหมือนกำลังเดินอยู่ริมถนนซักแห่งในเมืองนิวยอร์ค อาคารด้านข้าง และ รถแท็กซี่ หรือ Yellow Cab สำหรับความน่าสนใจของโซนนี้จะเป็นส่วนของการแสดง Lights, Camera, Action Hosted by Steven Spielberg การแสดงอันนี้ถือเป็นอีก hi-light ของ USS เลยครับ เราจะได้ดูการสร้าง effect เหมือนพายุกำลังกระหน่ำเมืองนิวยอร์คแบบอลังกาล นอกจากนั้นยังมีการแสดงแบบ Street Enterment ของ The Rockafellas และ Sesame Street Stage Shows
โซน 
Lights Camera Action Hosted by Steven Spielberg
เดินผ่านโซน New York ก็มาถึงโซน Sci Fi City

โซน Sci Fi City : เป็นโซนทีมีเครื่อง hi-light สุดๆ ก็อันนี้เลยครับรางรถไฟเหาะคู่ ที่สูงที่สุดในโลก ชื่อว่า Battles Galactica  เลือกนั่งไม่ว่าจะเป็นสีแดง หรือ สีน้ำเงิน หวาดเสียวทั้งคู่ครับ พวกเราได้ลองนั่งสีแดง ต้องบอกว่าลืมหายใจกันเลยครับ ทั้งเร็ว ทั้งเหวี่ยง หวาดเสียวได้โล่เลยครับ ตอนแรกตั้งใจว่าจะลองทั้งสองสี แต่สุดท้าย ลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าขอแค่สีเดียว รอบเดียวพอ

ก่อนเล่นให้เราเอาของไปเก็บที่ locker ก่อนครับ อย่าได้เอาอะไรติดตัวไปเด็ดขาดครับ รับรองว่ามันเหวี่ยงของคุณกระเด็นหมดครับชมวีดีโอเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Battlestar Galactica ที่ Universal Studios Singapore

ตอนนี้ (ปี 2012) ทาง USS ได้เปิดตัวเครื่องเล่นใหม่อีกตัวในโซน Sci Fi City คือ Transformers the Ride : The Ultimate 3D Battle


พวกเราโดนเครื่องเล่นที่โซน Sci Fi ไปรอบเดียว ก็เดินต่อมาที่โซน Ancient Egypt กันต่อเลยครับโซน Ancient Egypt : สำหรับโซนนี้ก็มีการตกแต่งให้เหมือนกับกำลังอยู่ในช่วงปี 1930 ซึ่งเป็นช่วงที่อียิปส์ กำลังมีความรุ่งเรือง ส่วนเครื่องเล่นที่เป็น Hi-Light ของโซนนี้ก็เป็น Revenge of the mummy ครับ อันนี้เด็ดขาดมากๆ
ก่อนเข้าไปเล่นเครื่องเล่น ก็ต้องเอาของไปเก็บที่ Locker ก่อนครับถัดจากโซน Ancient Egypt ก็มาต่อกันที่โซน Lost World

โซน Lost World : สำหรับโซนนี้เป็นโซนจำลองเหตุการณ์โลกล้านปีที่แล้ว เครื่องเล่นที่น่าสนใจก็เป็น Canopy Flyer , Jurassic Park Rapids Adventure และ ชมการแสดง WaterWorld
Canopy Flyer เครื่องเล่นชิลล์ ไม่น่ากลัวเท่าไหร่นัก


เครื่องเล่นแรกก็เป็น Rapids Adventure สำหรับอันนี้เปียกครับ แต่ด้านในมีเสื้อคลุมกันเปียกขาย ราคา 2SGD สำหรับคนกลัวเปียกการแสดง WaterWorld อันนี้สนุกครับแต่พวกเรามาไม่ทันการแสดงรอบสุดท้าย เพราะว่าลืมดูเวลา แต่เคยดูที่ Universal Hollywood แล้ว ได้อ่านรีวิวเกี่ยวกับ USS ได้เห็นภาพแล้วก็คล้ายๆ กัน เลยไม่เสียดายเท่าไหร่ แต่ถ้าใครไม่เคยดูก็ไม่ควรพลาดนะครับ ส่วนพวกเราถ้ามีโอกาสไป USS อีก ก็จะพยายามไม่ให้พลาดครับ ถึงเคยดูแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากดูอีกครับ การแสดงเหมือนกับอยู่ในฉากถ่ายหนังฮอลลีวูด มีทั้งขี่เจ๊ทสกี ไล่ล่ากัน มีเครื่องบิน มีทิ้งระเบิด อลังกาลมากๆ


เดินกันจนคอแห้ง ขอเครื่องดื่มเย็นๆ มาดับกระหายซะหน่อย


ถัดจากโซน Lost World มาต่อกันที่ โซน Far Far Away

โซน Far Far Away : มีปราสาทเหมือนอยู่ในเทพนิยาย มี Hi-Light เด็ดๆ ก็ตรงการชมภาพยนต์ 4D เรื่อง Shrek เนี่ยแหละครับ เหมือนได้ผจญภัยไปกับ Shrek เลยครับ ทั้งเก้าอี้เขย่า ทั้งน้ำที่กระเด็นโดนหน้า ทั้งแมงมุมที่วิ่งพันแข้งพันขา บรรยายไม่หมด อยากให้ลองไปสัมผัสเองมากกว่า

หรือจะเป็นการชมการแสดงของ Donkey LIVE ที่มีร้องเพลงให้ฟัง หรือ สนทนากับผู้ชมอย่างสนุกสนาน


ลากขาทั้งสองข้างมาจนถึงโซนสุดท้าย คือ โซน Madagascar

แต่น่าเสียดายในโซนนี้พวกเราหมดพลังในการเข้าไปเล่นเครื่องเล่นใดๆ แล้วล่ะครับ


โซน Madagasca : เครื่องเล่น Hi-Light ของโซนนี้ ก็คือ Kin Julien's Beach Party-Go-Round หรือ ม้าหมุนบ้านเรานั่นเองครับ เหมาะสำหรับเด็กๆ มากกว่า แต่ผู้ใหญ่อยากจะนั่งก็ไม่ผิดนะครับ เครื่องเล่นอีกอันก็ Madagascar :  A Crate Adventure เป็นเครื่องเล่นลักษณะนั่งเรือท่องแม่น้ำ

สำหรับโซนนี้น่าจะเหมาะสำหรับเด็กๆ มากกว่านะครับ วัยรุ่นแบบผมคงจบที่โซน Lost World แล้วล่ะครับ
เดินย้อนกลับมาที่โซน Hollywood กันอีกครั้ง เพราะว่าเป็นทั้งทางเข้าและทางออก สำหรับโซนนี้

พอดีเมื่อเช้าตอนเข้ามาไม่ได้ชมการแสดงของ Monster Rock ก็เลยเข้ามาดูซะหน่อย เป็นรอบสุดท้ายของวันพอดี การแสดงก็สนุกดีครับ ถ้ามีเวลาก็ควรเข้ามาดูครับ นักร้องเล่นกันได้ดีมากครับชมบรรยากาศบริเวณ โซน Hollywood  ช่วงเย็น ซักพักก็เตรียมตัวกลับแล้วล่ะครับสำหรับรีวิว Universal Studios Singapore คงจบเท่านี้ละกันนะครับ สรุปว่า เครื่องเล่นและการแสดงที่ไม่ควรพลาดก็มีดังนี้

โซน Hollywood : Monster Rock
โซน New York : Lights Camera Action Hosted by Steven Spielberg
โซน Sci Fi City : Battlestar Galactica : Human VS Cyclon , Transformers The Ride : The Ultimate 3D Battle
โซน Ancient Egypt : Revenge Of Mummy 
โซน Lost World : Canopy Flyer , Jurassic Park Rapids Adventure , Waterworld
โซน Far Far Away : Shrek 4-D Adventure
โซน Madagascar :  Madagascar A Crate Adventure
จองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier              2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่าง