facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

The Fullerton Hotel และ สะพาน Cavenagh Bridge


The Fullerton Hotel เป็นโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว ออกแบบในสไตล์สถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิค ได้รับการก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2471 แรกเริ่มเดิมที สถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นที่ทำการไปรษณีย์สิงคโปร์ แต่ในช่วงปี พ.ศ. 2543 ได้ย้ายที่ทำการไปรษณีย์ไปอยู่ที่ย่านเกลัง และได้ปรับเปลี่ยนอาคารหลังนี้ให้กลายเป็นโรงแรมสุดหรูจนกระทั่งทุกวันนี้


ใกล้ๆ กับตัวอาคารจะเป็น สะพาน Cavenagh Bridge ซึ่งเป็นสะพานเก่าแก่ที่สุดที่ใช้ข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2411 เพื่อลดปัญหาด้านการจราจร และ ชื่อของสะพานถูกตั้งตามชื่อของท่าน Sir Cavenagh ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการคนสุดท้ายภายใต้การควบคุมของบริติชอินเดีย ก่อนหน้านั้นสะพานนี้เกือบถูกตั้งชื่อว่า Edinburgh Bridge ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามเมืองที่ท่าน Sir Cavenagh ได้ไปเยี่ยมในช่วงที่จะมีการเปิดใช้สะพาน แต่ภายหลังได้มีการปรึกษากันว่าให้ตั้งชื่อตามชื่อท่าน Sir Cavenagh ดีกว่า เพื่อเป็นการรำลึกถึงท่าน ในยามที่หมดสัญญาการควบคุมของบริติชอินเดียไปแล้วเนื่องจากอากาศที่สิงคโปร์ค่อนข้างร้อน ทำให้มีร้านไอศครีม ตั้งขายอยู่ค่อนข้างมาก ซึ่งบริเวณทางข้ามสะพาน Cavenagh Bridge ก็มีรถเข็นจอดขายไอศครีมอยู่เหมือนกัน ทุกครั้งที่ไปสิงคโปร์จะชอบทานไอศครีม รถเข็นนี้มากๆ เพราะว่ารสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้เลยครับ
ดูหน้าตาไอศครีมใส่ขนมปัง น่าทานมั่กๆ จริงๆ แล้วก็คล้ายกับบ้านเรา แต่ว่าเดี๋ยวนี้บ้านเราก็เริ่มหาทานยากขึ้นเหมือนกันนะเนี่ย


เดินข้ามสะพาน เหลียวไปทางซ้ายมือจะเห็นปฏิมากรรมรูปปั้น "People Of the River" เป็นรูปหล่อทองแดงมีขนาดเท่ากับคนจริง

เป็นการเล่าเรื่องของวิถีชีวิตผู้คนริมแม่น้ำสิงคโปร์ในสมัยอดีต และ ปฏิมากรรมแห่งนี้ถือเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าไม่แพ้เจ้าเมอร์ไลอ้อนเลยก็ว่าได้
เดินลัดเลาะริมแม่น้ำจากสะพาน Cavenagh Bridge เพื่อไปตรงจุด Raffles Landing Site จะพบกับปฏิมากรรมรูปปั้นที่เล่าเรื่องราว ต่างๆ ในอดีตของสิงคโปร์ สมัยที่อังกฤษยังเข้ามาปกครองประเทศ

บรรยากาศริมแม่น้ำสิงคโปร์
แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์

กลับหน้าแรกสิงคโปร์
จองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier              2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่าง


โรงแรมที่พักยอดนิยมทั้งหมดแบ่งตามย่านสำคัญ