facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

Suntec City และ Fountain Of Wealth

Suntec City และ Fountain Of Wealth ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกัน โดย Fountain Of Wealth จะตั้งอยู่ตรงกลางของกลุ่มอาคาร Suntec City โดยกลุ่มอาคารที่ตั้งบริเวณ Fountain Of Wealth จะมีลักษณะเป็น 5 ตึก ตั้งเรียงกันคล้ายฝ่ามือ

อาคาร Suntec City เป็นกลุ่มอาคารที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยยึดหลักของฮวงจุ้ยล้วนๆ ซึ่งกลุ่มอาคาร Suntec City ได้ถูกสร้างโดยกลุ่มนักธุรกิจชาวฮ่องกง ที่ได้รับการเชื้อเชิญจากรัฐบาลสิงคโปร์

จุดประสงค์ในการสร้างก็เพื่อทำเป็นห้างช็อปปิ้งมอลล์ และ อาคารสำนักงานขนาดใหญ่

ในส่วนของ Fountain Of Wealth มีลักษณะเป็นวงแหวนขนาดใหญ่ มีน้ำพุอยู่ตรงกลาง ซึ่งน้ำพุแห่งนี้ได้ถูกจัดให้เป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงของน้ำพุอยู่ที่ประมาณ 30 เมตร


และในช่วงราว 2 ทุ่มของทุกวัน จะมีการแสดงน้ำพุประกอบแสง สีเสียง 3D เลเซอร์ เรียกว่าสวยงามเป็นอย่างมาก

การเดินทางไปที่อาคาร Suntec City ให้นั่งรถไฟฟ้า สายสีเหลืองไปลงที่สถานี Promenade MRT (CC4) พอขึ้นมาจากสถานีก็เดินถึงอาคาร Suntec City เลยครับ
ด้านในของอาคาร Suntec เป็นห้างสรรพสินค้า มีร้านค้า และ ร้านอาหาร ถ้าใครมาถึงเร็วหน่อย ก็อาจจะหาอะไรทาน รอการแสดงน้ำพุก็ได้ครับ

บริเวณรอบๆ น้ำพุ จะมีป้ายราศีทั้ง 12 ราศี พร้อมคำอธิบายเกี่ยวกับราศีนั้นๆ


นักท่องเที่ยวลงไปด้านล่างเพื่อไปเอามือแตะน้ำพุ เพื่อขอพร

ป้ายบอกวิธีการขอพร มีทั้งหมด 3 ขั้นตอน
1. ยื่นแขนขวาไปแตะที่น้ำพุ
2. ขอพรในใจ
3. เดินวนรอบน้ำพุตามลูกศรสีแดง
4. เดินวนรอบน้ำพุทั้งหมด 3 รอบกลุ่มอาคาร Suntec City จะตั้งอยู่เรียงกัน 5 ตึก
ป้าย Guinness Book Of Records เนื่องจากที่นี่ถูกจัดให้เป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก


น้ำพุจะเปิดเป็นรอบ มีเวลาดังนี้ 09.00-12.00, 14.30-18.00, 19.00-19.45, 21.30-22.00 
และมีการแสดงเลเซอร์โชว์เวลา 20.00, 20.30 และ 21.30มีคนเล่าว่า ถ้ามาที่นี่แล้วต้องเดินรอบๆ และสัมผัสน้ำพุ ก็จะโชคดี และ จะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตนะครับ ถ้าให้เป็นไปตามสูตรเลย เราต้องเดินให้ครบ 3 รอบ พร้อมกับสัมผัสน้ำพุด้วย ยิ่งไปกว่านั้นจะต้องมาที่นี่ให้ครบ 9 วัน แล้วทุกวันที่มาจะต้องทำแบบเดียวกัน จะยิ่งเป็นการช่วยนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคล และ จะทำให้เรามีความร่ำรวยมั่งคั่งในชีวิต แต่คนไทยอย่างเราซึ่งไปในฐานะนักท่องเที่ยวคงเป็นเรื่องยากครับ ที่จะสามารถกลับไปที่นั่นให้ครบ 9 วัน ตามสูตร เพราะว่าส่วนใหญ่ก็จะไปแค่ 3-4 วันเท่านั้น แต่ถ้าเราจะอยู่ถึง 9 วัน ผมว่าคนที่รวยคงเป็นประเทศสิงคโปร์มากกว่าเรานะครับ เพราะว่าเราต้องมีค่าใช้จ่ายในประเทศสิงคโปร์เพิ่มขึ้นอีกตั้งหลายวัน :-)


จองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ