facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

สวนนก Jurong Bird Park

Jurong Bird Park เป็นสวนนกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสวนนก Jurong แห่งนี้มีนกให้ชมมากถึง 9,000 ตัว จาก 600 สายพันธ์ บนพื้นที่ ที่ได้จำลองมาให้เหมือนกับธรรมชาติมากที่สุด

สำหรับการเดินทางไปที่สวนนก Jurong Birdpark ก็ไม่ยากเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าใช้เวลาพอสมควร เพราะว่าเราต้องนั่งรถไฟฟ้า sMRT ไปลงที่สถานี Boon Lay (EW27 แล้วต่อด้วยรถเมล์สาย 194 หรือ 251


หลังจากรถไฟฟ้า sMRT ที่สถานี Boon Lay แล้ว ก็เดินตามป้ายแบบภาพล่างนี้ ไปขึ้นรถบัสสาย 194 หรือ 251 เลยครับการขึ้นรถบัสที่นี่ก็แสนจะสะดวก เพราะว่าเค้าจะติดป้ายหมายเลขรถไว้เลยครับ หลังจากนั้นจะกั้นเป็นช่องๆ ใครจะขึ้นสายไหน ก็ให้ไปยืนในช่องนั้น

อย่างเช่นพวกเราจะขึ้นรถบัสสาย 194 ก็ให้ยืนในช่องหมายเลข 194 ซึ่งเขียนว่า Juron Bird Park


รถมาแล้วครับ ไม่ต้องแย่งกัน ยืนเป็นแถวอยู่แล้ว ก็ค่อยๆ ขึ้นกันเป็นแถว ส่วนค่ารถ ก็ให้ใช้บัตร EZ-link Card แตะบนเครื่องเก็บตังค์บนรถได้เลยครับ ค่ารถประมาณ 0.8SGD เท่านั้นครับ


นั่งรถบัสจากสถานี Boon Lay ใช้เวลาประมาณไม่เกิน 10 นาที รถก็วิ่งมาจอดที่หน้า Jurong Bird Park แล้วล่ะครับ


พอลงจากรถระหว่างทางเดินไปที่จุดซื้อตั่วเพื่อเข้าไปด้านใน ก็จะมีฝูงนกแก้วเกาะกิ่งไม้ทักทายนักท่องเที่ยวอยู่ด้านหน้าและมีเจ้าหน้าที่ให้บริการถ่ายรูปกับป้าย และ ทำเป็นโปสการ์ดขายเราตอนขากลับออกมา


สำหรับค่าตั๋วปัจจุบัน (ตุลาคม 2555)
เค้ามีขายแบบเป็นตั๋วเฉพาะสวนนก Jurong Brid Park อย่างเดียว หรือว่า จะซื้อแบบเที่ยว 3 สวนสัตว์ไปเลย (สวนนก Jurong Brid Park + สวนสัตว์ Singapore Zoo + สวนสัตว์ Night Safari)

ถ้าเราซื้อแต่ตั๋วสำหรับเข้า Jurong Bird Park อย่างเดียว
ผู้ใหญ่ คนละ 18 SGD
เด็ก (3-12 ขวบ) คนละ 12 SGD

แต่ถ้าเราจะซื้อแบบ 3 สวนสัตว์ หรือ เรียกว่า Park Hopper
ผู้ใหญ่ คนละ 58 SGD
เด็ก (3-12 ขวบ) คนละ 38 SGD

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรี

หมายเหตุ : ตั๋วแบบ Park Hopper มีอายุ 30 วัน นับจากวันที่ซื้อ ซึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเก็บตั๋วไว้ได้ 30 วัน เพื่อเที่ยวให้ครบทั้ง 3 สวนสัตว์ 

หลังจากซื้อตั๋วแล้วจะได้แผนที่ของสวนนกเพื่อใช้ในการวางแผนเที่ยวภายในสวน ซึ่งการเดินเที่ยวตามลูกศร ให้เราเริ่มตั้งแต่ทางซ้ายวนไปทางขวา
ดูแผนที่ขนาดใหญ่คลิกที่นี่


นอกจากนั้นเราต้องดูเรื่องของเวลา การแสดงต่างๆ ให้สอดคล้องกับแผนเที่ยวด้วยนะครับ ที่สำคัญที่สุดไม่ควรพลาดก็คือการแสดง Kinds of the Skies Show ซึ่งเป็นการแสดงความสามารถของนกหลากหลายสายพันธ์ แบบเต็มรูปแบบจริงๆ

การแสดงให้อาหารนำเพนกวิน
ได้เวลาเข้าชมการแสดงที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดของสวนนก Jurong Bird Park แล้วล่ะ

การแสดงที่ชื่อว่า Kings of the skies Show ซึ่งการแสดงนี้ เป็นการแสดงของเหล่าบรรดานกแสนรู้หลากหลายสายพันธ์ เรียกเสียงหัวเราะ และ สร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด

สำหรับใครที่เดินไม่ไหวก็สามารถใช้บริการถรางหรือที่นี่เค้าเรียกว่า Panorail ซึ่งเป็นรถรางสำหรับเที่ยวชมพื้นที่บริเวณรอบๆ สวนนก Jurong จากมุมสูงได้อย่างชัดเจนตามจุดสำคัญทุกจุด

ซึ่งการนั่งรถรางนี้ไม่ฟรีนะครับ ถ้าต้องการนั่งจะมีค่าใช้จ่าย และต้องไปรอขึ้นตามสถานี ที่เค้ากำหนด ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 สถานี ได้แก่ Main Station , Lory Station และ Waterfall stationหลังจากเที่ยวชมเหล่าบรรดานกหลากหลายสายพันธ์ และ การแสดงเสร็จแล้วพวกเราก็ออกมายืนรอรถบัสที่หน้าสวนนก Jurong Bird Park แต่ว่าคราวนี้ไม่ได้ใช้บริการรถบัส เพราะว่าพอดี มีรถตู้มาจอดอยู่หน้าสวนนก เป็นรถตู้โดยสาร รับ-ส่ง ระหว่าง สวนนก Jurong Bird  Park กับ สถานีรถ Boon Lay ค่ารถก็ 1SGD เท่านั้น ดูแล้วไม่ต่างกับรถบัส เลยใช้บริการรถตู้ดีกว่า ไม่ต้องรอ พอขึ้นรถ เค้าก็ออกเลย
แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์

กลับหน้าแรกเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองจองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier              2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่าง


โรงแรมที่พักยอดนิยมทั้งหมดแบ่งตามย่านสำคัญ