facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

Images of Singapore พิพิธภัณฑ์เล่าเรื่องราวประวัติ ความเป็นมาของสิงคโปร์

Images of Singapore เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ ที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่อีกแห่งของสิงคโปร์ ความน่าสนใจของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่อดีตสมัยที่ยังเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ จนถึงเรื่องราวความเป็นอยู่ของคนสิงคโปร์ เทศกาลงานประเพณีต่างๆ การเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ จะมีเทคนิค การเล่าเรื่องผ่านมัลติมีเดียต่างๆ รวมถึงหุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศสิงคโปร์นักท่องเที่ยวต่อคิวรอซื้อตั๋วเข้าชม
ค่าตั๋ว ผู้ใหญ่ 10SGD และ เด็ก (3-12 ปี) 7SGD
เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 - 19.00 และ รอบสุดท้ายที่เปิดให้เข้าก่อนเวลา 18.30 น.
บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ขณะที่ยืนรอแถวเข้าไปด้านใน จะมองเห็น เมอร์ไลอ้อนตัวยักษ์ (True Merlion Tower) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Images Of Singapore


เข้าไปภายในพิพิธภัณฑ์ มีการแบ่งห้องจัดแสดงออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ
1. Four Winds Trading Office เป็นการจำลองห้องทำงานของบุคคลสำคัญชาวจีน อินเดีย มาเลเซีย และ ชาวยุโรป
2. Four Winds of Singapore ห้องฉายสไลด์ ผ่านมัลติวิชั่น เป็นการเล่าเรื่องราวการอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ของคนชนชาติต่างๆ
3. Singapore Adventure ห้องนี้น่าสนใจอีกห้องเพราะว่าเป็นการเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ผ่านหุ่นขี้ผึ้งที่เริ่มตั้งแต่การเซ็นสัญญาทำให้เกาะสิงคโปร์เป็นเมืองท่าการค้า ระหว่าง Sir Stamford Raffles กับ Sultan Hussein ในปี พ.ศ. 2362 รวมไปถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 และการฟื้นฟูประเทศสิงคโปร์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2
4. Singapore Celebrates การเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับงานประเพณีต่างๆ เช่นพิธีแต่งงาน การฉลองวันขึ้นปีใหม่ โดยเรื่องราวทั้งหมดถูกเล่าผ่านหุ่นขี้ผึ้ง

และส่วนสุดท้ายหลังจากชมพิพิธภัณฑ์แล้วเป็นส่วนของ Images Of Singapore Shop หรือ ร้านขายของที่ระลึก
สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายในเรื่องเชื้อชาติ แต่เค้าไม่ได้มองว่าความต่างกันของเชื้อจะเป็นปัญหา แต่กลับกันเค้ามองว่าไม่ว่าคุณจะเป็นเชื้อชาติใด แต่ถ้าคุณอยู่ที่สิงคโปร์ คุณคือครอบครัวเดียวกัน


หลังจากเดินชมภายในพิพิธภัณฑ์จนครบทุกส่วนแล้ว เดินออกมาด้านหน้า Images Of Singapore จะเป็นร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม รวมถึง Singapore Sky Tower ก็ตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน


หรือถ้าจะเดินทางท่องเที่ยวไปจุดอื่นๆ บนเกาะ Sentosa เราสามารถใช้บริการรถบัสบนเกาะได้ฟรี บนเกาะ Sentosa จะมีรถบัสอยู่ 2 สี คือ สีน้ำเงินและ สีแดง ซึ่งรถบัส 2 สายนี้ จะวิ่งผ่านจุดท่องเที่ยวสำคัญคนละจุดกันดังนั้น หากเราต้องการเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่ไหนบนเกาะ Sentosa เราต้องศึกษาให้ดีครับว่าเราต้องนั่งรถบัสสีอะไรจองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 


โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier              2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่าง