facebook like button

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3วัน 2 คืน || โรงแรมในสิงคโปร์ ที่ฮ็อตที่สุดแบ่งตามย่านฮิต || แหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในสิงคโปร์ || ร้านอาหารแหล่งกินแนะนำในสิงคโปร์

ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นประเทศที่มีขนาดของพื้นที่ทั้งประเทศแค่ 662 ตารางกิโลเมตร เองครับ ผมว่าไม่ต้องเทียบกับขนาดของประเทศไทยหรอกครับ แค่เทียบกับขนาดของกรุงเทพฯเรา ประเทศเค้ายังมีขนาดเล็กกว่ากรุงเทพฯ มหานครของเราตั้ง 2.5 เท่าเลยนะครับ เพราะว่ากรุงเทพฯ มีขนาดพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร สำหรับเรื่องขนาดเนี่ย คนสิงคโปร์เค้าคงไม่เถียงหรอกครับว่าประเทศเค้ามีขนาดเล็ก แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่นๆ เช่น ความทันสมัย ความเจริญทางทางด้านเทคโนโลยี ความเป็นอยู่ของผู้คนที่เทียบคุณภาพชีวิตได้เทียบเท่ากับประชากรในทางแถบ ยุโรปหรืออเมริกาเลยทีเดียวครับ ส่วนเรื่องความร่ำรวยแล้วล่ะก็แน่นอนล่ะครับเค้ารวยกว่าประเทศไทยแน่ๆ


สิงคโปร์ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เค้าก็พยายามพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เค้ามีการวางแผนการพัฒนาที่ดีมากๆ ครับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้นในปัจจุบันเป็นสิ่งที่รัฐบาลสิงคโปร์เค้ามี การวางแผนมาแล้วอย่างน้อย 20 ปี เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้โครงการณ์ต่างๆ ที่วางแผนไว้เมื่อ 20 ปีที่แล้วของสิงคโปร์เค้าสามารถทำให้เกิดขึ้นได้เป็นเพราะว่า เค้ามีรัฐบาลที่มีความชัดเจนในเรื่องของนโยบายและสามารถดูแลความเป็นอยู่ของ ประชาชนโดยรวมให้อยู่ดีกินดีมาโดยตลอด ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนพรรคการเมืองพรรคนี้ (People's Party Action) ที่ทำหน้าที่บริหารประเทศอยู่ในปัจจุบัน

รัฐบาลของสิงคโปร์มีบทบาทมากในเรื่องความเป็น อยู่ ในเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของบ้านเมือง โดยปกติถ้าทางรัฐบาลได้มีการออกกฏหมายออกมาแล้วล่ะก็ ยากเหลือเกินที่จะมีใครกล้าฝ่าฝืน เพราะว่าโทษปรับสูงมาก ตอนที่ผมไปเที่ยว ผมก็ระวังสุดตัวเลยครับ อย่างไรระวังไว้ดีที่สุดครับ อย่าได้ไปลองดีเลยครับ ส่วนหนึ่งก็คิดว่าดีครับ แต่อีกส่วนหนึ่งก็รู้สึกอึดอัดพอสมควร แต่ถ้าอยู่นานๆ ไปแล้วคงชินไปเองแหละครับ

สำหรับเรื่องเศรษฐกิจค้าขาย ประเทศสิงคโปร์ ถือว่าเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำในเวทีโลกเลยก็ว่าได้ครับ ท่าน ลี กวน ยู่ สามารถทำให้สิงคโปร์กลายเป็นศูนย์กลางทางการเงิน การธนาคาร ตลาดหุ้น การบิน ท่าเรือพาณิชย์ขายสินค้าไปทั่วโลก ซึ่งสิ่งเกิดขึ้นได้ทั้งๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ ไม่ได้มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สำคัญใดๆ เลยทั้งสิ้น

ลักษณะภูมิประเทศ
ภาคกลางและภาคตะวันตกเป็นเนินเขา ซึ่งเนินเขาทางภาคกลางเป็นเนินเขาที่สูงที่สุดของประเทศ เป็นที่เกิดของแม่น้ำสายสำคัญของสิงคโปร์  ภาคตะวันออกเป็นที่ราบต่ำ ชายฝั่งทะเลจะต่ำกว่าระดับน้ำทะเล จึงมีการถมทะเล  ฝั่งทะเลของสิงคโปร์มีลักษณะเว้าแหว่งเหมาะที่จะเป็นท่าเรือ ที่ตั้งของเกาะสิงคโปร์จึงเป็นเส้นทางผ่านของการเดินเรือที่มาจากอินเดีย ซึ่งจะผ่านไปออสเตรเลีย  นิวซีแลนด์  จีน  ญี่ปุ่น  และประเทศต่างๆในยุโรป ดังนั้นสิงคโปร์จึงเป็นศูนย์กลางการเดินเรือที่สำคัญ ของเชียตะวันออกเฉียงใต้

ลักษณะภูมิอากาศ
สิงคโปร์อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร จึงมีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 26 องศ์เซลเซียส
ฝนตกชุก มีปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยประมาณ 97 นิ้วขึ้นไป สิงคโปร์เป็นประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ จึงได้รับอิทธิพลจากทะเล ทำให้อากาศไม่ร้อนจัด  ระหว่างเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนมกราคม เป็นช่วงที่ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดผ่าน ในระยะนี้จึงมีอากาศค่อนข้างเย็น


ประชากร
ประชากร หนาแน่นที่สุดในภูมิภาค และเป็นประเทศเล็กที่สุดในภูมิภาค เป็นประเทศที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 2 ของโลก มีจำนวนประชากรประมาณ 4.24 ล้านคน (2547) ประกอบด้วยชาวจีน (76.5%) ชาวมาเลย์ (13.8%) ชาวอินเดีย (8.1%) และอื่น ๆ (1.6%)

วัฒนธรรม
จาก การที่มีประชากรหลายเชื้อชาติ สิงคโปร์จึงมีผู้นับถือศาสนาต่าง ๆ คือ พระพุทธศาสนา ศาสนาฮินดู คริสต์ศาสนา และลัทธิเต๋า ในประเทศสิงคโปร์มีวัดมหายานอยู่หลายแห่ง รวมทั้งสมาคมทางศาสนา ซึ่งทำหน้าที่เผยแผ่ศาสนา ตั้งโรงเรียนสอนหนังสือ และดำเนินงานสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า

นอกจากวัดพระพุทธศาสนาแบบมหายาน แล้ว ในสิงคโปร์มีวัดพระพุทธศาสนาแบบเถรวาท ซึ่งได้แก่ วัดไทย และวัดลังกา รวมอยู่ด้วย วัดไทยที่สำคัญมี 2 วัดคือ วัดอนันทเมตยาราม สร้างเมื่อ พ.ศ. 2479 และทำการปฏิสังขรณ์ใหม่เมื่อ พ.ศ. 2502 อีกวัดหนึ่ง ชื่อ วัดป่าเลไลยก์ สิงคโปร์ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2506

จองโรงแรมในสิงคโปร์กับผู้ให้บริการที่คุณไว้วางใจ
 


โรงแรมใน สิงคโปร์ ที่ถูกจองมากที่สุด 10 อันดับ โดยคนไทย

ภาพโรงแรมชื่อโรงแรมระดับดาวที่ตั้งราคาเฉลี่ย
(บาท)
เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Sapphire2**เกลัง1,860 - 2,771เช็คห้องว่าง
Fragrance Hotel Emerald2**เกลัง1,433 - 3,790เช็คห้องว่าง
V Hotel Lavender4****ลาเวนเดอร์/คาลลัง3,180เช็คห้องว่าง
Ibis Singapore on Bencoolen Hotel3***บูกิส/อาหรับสตรีท3,810 - 6,126เช็คห้องว่าง
free wifi
Value Hotel Balestier              2**นิวตัน/โนวีน่า2,220 - 4,479เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Bencoolen2**บูกิส/อาหรับสตรีท2,730 - 2,978เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Dickson2**ลิตเติ้ล อินเดีย2,010เช็คห้องว่าง
free wifi

Hotel 81 Geylang2**เกลัง1,264 - 2,503เช็คห้องว่าง
Hotel 81 Osaka3***ไชน่าทาวน์2,460 - 3,732เช็คห้องว่าง
Value Hotel Thomson 3***นิวตัน/โนวีน่า2,490 - 5,480เช็คห้องว่าง


โรงแรมที่พักยอดนิยมทั้งหมดแบ่งตามย่านสำคัญ